MÁY LÀM MÁT – LỢI ÍCH VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Máy làm mát là chiếc máy làm giảm nhiệt độ không khí bằng hơi nước. Không khí nóng khi đi qua chiếc máy này sẽ được làm mát và thổi ra ngoài môi trường đem lại là gió tươi mát, dễ chịu mà không hề đem theo hơi nước tạo ẩm.

Image result for máy làm mát

Các lợi ích từ máy làm mát

Thân thiện với môi trường: không khí thải CFC, CO2. Làm mát bằng nguyên lý bay hơi nước tự nhiên nên không tốn điện năng.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt: giảm 50% so với chi phí lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ, không cần cải tạo phòng kín.

Chi phí hoạt động tối thiểu: máy làm mát phần lớn chỉ cần năng lượng cung cấp cho quạt và máy bơm nước nên tiêu thụ ít điện năng

Bảo dưỡng đơn giản: chủ yếu là làm sạch tấm làm mát, khoang chứa nước, bộ phận lọc của máy bơm. Không cần thợ kỹ thuật, không mất chi phí thuê ngoài.

Không khí tươi: việc không khí thông thoáng góp phần loại bỏ các mầm bệnh trong không khí, cung cấp 100% không khí tươi cho không gian sống của bạn.

Khí thải CO2 thấp: do việc làm mát áp dụng nguyên lý bay hơi nước tự nhiên, không làm lạnh bằng khí gas nên không thải ra CO2.

Bổ sung độ ẩm tự nhiên: việc bổ sung độ ẩm tự nhiên do tốc độ bay hơi nước phụ thuộc vào độ ẩm không khí, độ ẩm càng thấp thì tốc độ bay hơi nước càng nhanh và ngược lại.

Máy làm mát sử dụng tốt nhất cho các căn phòng diện tích khoảng 20 m2.

Về vị trí đặt máy làm mát: Đặt lưng máy (bộ phận phía sau quạt) gần cửa sổ hay vị trí mở cửa thoáng gió để lưu thông không khí trong phòng. Nếu phòng không có chỗ thoáng thì bạn nên đặt lưng quạt cách tường khoảng 40 cm, không đặt sát tường để không cản trở khả năng hút gió của quạt.

Lựa chọn tốc độ và chế độ gió phù hợp với thời tiết bên ngoài, như thế sẽ đem lại hiệu quả làm mát tốt nhất, không làm cơ thể khó chịu vì tình trạng lệch nhiệt độ với môi trường.

Lạm dụng chế độ hơi nước và dùng máy làm mát liên tục ở tốc độ cao sẽ gây hại tới sức khỏe của bạn và nhanh hỏng động cơ của quạt.

Có thể thêm đá lạnh để máy làm mát làm mát sâu hơn: Máy làm mát làm mát theo nguyên lý thổi hơi nước ra ngoài. Vì thế, nếu thêm đá lạnh, nhiệt độ hơi nước thổi ra càng thấp làm không khí mát nhanh và sâu hơn.

Khi dùng không nên mở nắp bộ tích lạnh của máy làm mát để tránh dung dịch bên trong bị đổ hay hao hụt làm giảm quá trình cung cấp độ lạnh, giảm hiệu suất sử dụng quạt.

Thường xuyên vệ sinh các bộ phận cần thiết của quạt để máy hoạt động được tốt, trơn tru và bền bỉ hơn.

Lưu ý lau khô các bộ phận sau khi vệ sinh.

Chi tiết:  tattaytala.com

poker

 

Leave a Reply