Khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt

Khí hư thường được xem là dấu hiệu cho biết sức khỏe phụ khoa của nữ giới. Khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt, kèm theo ngứa ngáy, đau rát vùng kín là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa. Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn là không thể tránh khỏi. Vậy khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt phải làm sao?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt

Khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt là bệnh gì?

Chị em thân mến, khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, hơi dai và dính. Khí hư có chức năng giữ ẩm cho âm đạo, cân bằng độ pH tránh nguy cơ viêm nhiễm, là chất bôi trơn khi quan hệ tình dục, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai thành công.

Hiện tượng khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt là triệu chứng điển hình của bệnh viêm cổ tử cung. Ở giai đoạn cấp tính người bệnh thường xuất hiện triệu chứng như ngứa ngáy, đau rát ở vùng kín, ra nhiều khí hư bất thường có màu trắng đục dạng đặc quánh, màu vàng hoặc xanh dạng loãng, khí hư loãng có bọt và có mùi hôi, bệnh còn có biểu hiện cổ tử cung viêm loét, rỉ dịch, rỉ máu, đau khi quan hệ tình dục,… Khi bệnh ở giai đoạn cấp tính không sớm điều trị, bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mạn tính với biểu hiện kèm theo như: Xuất huyết âm đạo bất thường không phải do kinh nguyệt, đau vùng lưng, vùng bụng dưới,… ở giai đoạn này, viêm cổ tử cung thường kết hợp với lộ tuyến tử cung cần sớm thăm khám và điều trị.

Ngoài ra, tình trạng ra khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt còn có thể là dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo,… gây nên.

Khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt

Khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt phải làm sao?

Khi xuất hiện tình trạng khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt, bạn nên đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm, xem chính xác mình mắc bệnh gì, mức độ như thế nào, từ đó các bác sĩ sẽ có liệu trình điều trị bệnh phù hợp với thể trạng từng người.

Chị em lưu ý không nên tự chữa bệnh tại nhà khi chưa biết chính xác tình trạng bệnh của mình. Việc điều trị sai sẽ khiến bệnh không những không khỏi mà còn nặng thêm gây nhiều biến chứng nguy hiểm và khó khăn trong việc điều trị bệnh sau này.

Xem thêm cách khắc phục khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt tại: http://intellitape.com/khi-hu-loang-mau-trang-duc-hoac-mau-vang-co-bot/

Khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt

Những bệnh lý gây ra tình trạng khí hư loãng màu trắng đục hoặc màu vàng có bọt nếu không được thăm khám và chữa trị sớm gây nên nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận quan trọng như vòi trứng, buồng trứng,… gây vô sinh.

Leave a Reply