Làm sao để thắng tá lả khi lên bài bạc chỉ có một cá

 

Ăn được khi chơi bài bạc tá lả tính là khi trên tay có ít nhất một cạ có thể ghép với quân mới để tạo thành phỏm, mỗi cạ chỉ được ăn thêm 1 quân, không được ăn và để chờ cạ, một người có thể ăn từ 1 đến 3 lá bài của người đánh trước đó. Mỗi khi đánh thì sẽ chuyển bài đã đánh để sao trước mặt mỗi người chơi luôn có quân bài đánh ra. Khi ăn một cây của nhà khác thì phải để quân bài đã ăn xuống để mọi người cùng biết cũng như sẽ rõ ràng hơn khi hạ phỏm.

 

Sau khi chia bài cho tất cả mọi người sẽ còn thừa quân ở bộ bài, những quân này được để ở giữa để mọi người bốc trước khi đánh, còn gọi là Nọc, nếu chơi đúng 4 người và đủ vòng thì sau 4 lượt tất cả các lá bài sẽ được lật hết.

> Bạn nên đọc bài này ngay: Game bắn cá dễ chơi dễ trúng thưởng

Sau khi kết thúc ván chơi, mọi người sẽ lần lượt hạ bài của mình, phỏm được bỏ ra và mọi người cùng so điểm với nhau với cách tính điểm là tổng các số trên bài còn lại của mỗi người, với J, Q, K được tính lần lượt là 11, 12, 13.

Những người có số điểm càng thấp thì sẽ là người dành chiến thắng, tuy nhiên những người có cùng số điểm với nhau thì những ai hạ bài trước thì sẽ tính là người dành chiến thắng.

> Đọc thêm: Game đánh bài phỏm online dành cho dân chuyển ngữ.

Sau khi hết 4 vòng, người nào đánh 4 cây trước sẽ hạ trước, những nhà sau hạ lần lượt, người hạ đầu tiên nếu bài có dây hoặc có bộ 3, những nhà sau nếu có cây thừa có thể nối tiếp vào phỏm, chơi gửi tùy từng vùng và tùy từng người tự quy định với nhau. Để cho dễ hiểu thì vòng chốt bắt đầu từ con cuối cùng của vòng 3 cây cho đến tất cả các con bài ở vòng 4 cây, có 4 con chốt, người nào ăn chốt có thể được đánh tiếp (được gọi là tái) hoặc vẫn tính như bình thường và hạ bài.

 

Leave a Reply