Loại ván ép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Ván ép có là loại vật liệu có nhu cầu rất lớn trong ngành thiết kế và sản xuất nội thất. Cùng tìm hiểu xem loại ván ép nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Khái quát về các loại ván ép

Trên thị trường có rất nhiều những loại ván ép khác nhau khiến người dùng nếu không tìm hiểu có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt chúng. Về cơ bản, chúng ta có thể chia ván ép ra thành các loại khác nhau theo các phương diện khác nhau, nhưng để thuận tiện nhất, người ta chia chúng theo nguyên liệu đầu vào.

ván ép
Theo cách chia này, chúng ta có ván dăm được làm từ những dăm gỗ, ván MDF được sản xuất từ các sợi gỗ với mật độ trung bình, ván HDF được tạo ra từ bột gỗ với mật độ cao, ván dán được hình tành từ các lớp gỗ lạng mỏng từ thân cây gỗ tự nhiên và gỗ ghép thanh được cấu tạo từ nhiều thanh gỗ nhỏ ghép lại với nhau như những ngon tay đan lại.
Trong ván dăm và ván MDF, người ta lại chia tiếp ra thành 3 loại ván với chức năng vượt trội đó là ván thông thường, ván chống ẩm và ván chống cháy. Để phân biệt 3 loại ván này với nhau, ta cần nhìn vào lõi của chúng. Ván thường có màu nâu vàng của gỗ, ván chống ẩm có màu xanh và ván chống cháy màu đỏ.

Loại ván ép được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?

Trong tất cả các loại ván ép công nghiệp này thì những loại ván tầm trung luôn được ưa chuộng hơn cả. Chúng có chất lượng bão hòa so với các loại ván khác và giá cả của chúng cũng phù hợp với túi tiền của phần đông những người sử dụng.

ván ép
Những loại ván tầm trung có thể kể đến là ván MDF và ván HDF. Đây là 2 loại ván được sử dụng phổ biến nhất để làm vật liệu cho những sản phẩm nội thất như tủ quần áo, giường ngủ, tủ bếp, kệ trang trí, vách ngăn, ốp panel tường,… Ngoài ra, ván HDF còn có thể được ứng dụng trong các sản phẩm ngoại thất.

Xem thêm: đánh bài, trò chơi.

Leave a Reply