Sàn gỗ công nghiệp có những nhược điểm gì?

Các loại sàn gỗ được làm từ gỗ công nghiệp ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng bởi những đặc điểm ưu việt. Tuy nhiên, chúng cũng có những hạn chế cần khắc phục.

Khả năng chịu nước của gỗ công nghiệp kém hơn rất nhiều so với gạch men

Nhược điểm lớn nhất của gỗ công nghiệp đó là chúng gặp vấn đề lớn trong khả năng chịu nước, chống ẩm gây bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng và bảo quản.
Khác với các loại nội thất khác, sàn nhà cần được lau chùi và vệ sinh thường xuyên hơn cả. Hơn nữa, những vết bẩn trên sàn nhà cũng xuất hiện thường xuyên hơn với những loại bẩn cứng đầu từ nhiều đối tượng khách nhau. Bởi vậy mà việc sử dụng các nước và dung dịch vệ sinh là điều khó có thể tránh khỏi.

gỗ công nghiệp
Với những sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp, quá trình vệ sinh rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tuổi thọ của sàn. Trong quá trình vệ sinh, bạn nên sử dụng những loại khăn lau mềm kết hợp với những dung dịch vệ sinh đồ gỗ chuyên dụng để bảo vệ sàn nhà của mình 1 cách tốt nhất.
Sử dụng những bề mặt trang trí gỗ có khả năng chịu ẩm tốt như Laminate hay Acrylic cũng là 1 cách hữu hiệu mà bạn cần lưu ý.

Quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp phức tạp hơn gạch men

Sử dụng gạch men làm sàn nhà đơn giản hơn nhiều so với sử dụng gỗ công nghiệp bởi chúng có thể lát khít lại với nhau bằng các men, vữa khá dễ dàng. Nhưng với gỗ công nghiệp thì việc này lại trở thành 1 vấn đề phức tạp hơn nhiều. Ngoài việc ghép chúng khít nhau, những kỹ sư lắp đặt còn cần tính đến việc giãn nở, cong vênh của gỗ để không ảnh hưởng đến bề mặt sàn khi sử dụng, mặc dù hiện tượng này cũng xuất hiện với xác xuất khá hi hữu.
Sàn gỗ công nghiệp khó tái tạo, sửa chữa lại

gỗ công nghiệp
Một vấn đề lớn khác mà người dùng gặp phải đó là sàn gỗ công nghiệp rất khó để tái tạo hay sửa chữa. Chúng có lớp bảo vệ duy nhất là bề mặt trang trí như Melamine, Laminate,… Bởi vậy, nếu như lớp bảo vệ này bị bong tróc thì khó có thể thay thế được.

Xem thêm về ván ép tại tattaytala.

Leave a Reply